Con gái 6 tuổi thỏ thẻ: ‘Bố ơi đêm qua chú Vinh sang đánh mẹ suốt đêm’, tưởng vợ ngoại tình, chồng cầm gậy lao vào đánh nhưng lại quỳ xuống bật khóc vì…

       

Anh chết đứng. Chị dám lợi dụng lúc anh đi làm để lăng nhăng với gã hàng xóm ư? Tại sao chứ? Anh đã hết lòng tin tưởng chị cơ mà. Anh chỉ muốn kiếm tiền để chăm lo cho gia đình ấy thế mà chị lại phản bội anh, đâm sau lưng anh.

Lấy đươc vợ xinh đẹp đúng là hơn ngồi trên chảo lửa. Mà chẳng có ai muốn ngồi trên cái chảo lửa ấy cả. Vừa nóng vừa mệt. Nhưng lấy vợ xấu thì còn khổ hơn nhiều. Đi đâu cũng bị soi mói, bị cười chê vì vợ xấu. Vậy nên chọn, thì anh vẫn muốn lấy một cô vợ xinh đẹp hơn. Cứ lấy vợ đẹp đi rồi anh sẽ nghĩ cách giữ vợ anh sau. Ai ngờ đâu mọi chuyện lại chẳng hề đơn giản như anh nghĩ.

Anh nghe nói sau khi sinh con xong thì người phụ nữ nào cũng sẽ thay đổi, trở nên xấu xí đi nhiều. Vậy nên anh quyết định không kế hoạch nữa mà sinh con luôn. Thế nhưng mọi chuyện lại đi ngược lại so với những gì mà anh mong muốn.

>Sau khi sinh xong chị lại càng xinh đẹp. Người ta bảo gái một con trông mòn con mắt mà. Chị sinh xong càng lúc càng đẹp hơn ấy. Thành ra anh lại càng lo lắng tìm cách giữ chị nhiều hơn. Chẳng có ngày nào là anh không cảm thấy bất an hết cả. Cho đến khi chính chị nói:

– Nếu anh không tin em thì chúng mình dừng lại đi. Em không thể chung sống với một người chồng không yêu thương em được. Anh lẽ nào lấy em về rồi mà vẫn không hiểu tính em. Em bây giờ chỉ cần con và muốn vun vén cho gia đình này mà thôi.

(Ảnh minh họa)

Anh hiểu mình cần phải thay đổi. Con người ai cũng có người nọ người kia, đâu phải ai cũng giống ai. Tính tình chị dịu dàng, hiền lành từ xưa đến nay anh còn lạ gì nữa chứ. Anh ôm chị vào lòng nói lời xin lỗi. Thời gian cứ thế trôi đi cho đến khi con gái anh chị được 6 tuổi. Lúc này, anh chị bắt đầu tính đến chuyện sinh con thứ 2. Và trong suốt quãng thời gian mấy năm qua, chị cũng không hề làm gì khiến cho anh cảm thấy thất vọng hết.

Chị thả cũng đã lâu rồi mà chưa có. Thấy trong người cũng có vẻ mệt mỏi, chị đi khám thì phát hiện ra chuyện kinh hoàng đó với cơ thể mình. Nhưng hoàn cảnh gia đình vẫn còn chưa cho phép. Anh đang đầu tư vào làm chuẩn bị mở công ty riêng với người bạn nên cần rất nhiều vốn. Chị không muốn cho sự nghiệp của anh bị dang dở. Cho đến ngày.,,,

Công việc bận rộn quá khiến anh phải đi thường xuyên. Nhiều lúc anh cũng muốn ở nhà với vợ con lắm nhưng công việc dồn đống, anh lại phải cố gắng. Anh biết khoảng thời gian này anh có lỗi với mẹ con chị và chính chị lại là người động viên anh.

– Anh đang cố gắng vì mẹ con em. Em hiểu. Cố lên anh nhé!! Nhưng phải giữ gìn sức khỏe đấy!!

Anh mừng vì có được người vợ biết đồng cảm như chị. Ấy mà lòng tin của anh ngày hôm đó lại bị dội cho một gáo nước lạnh vì câu nói ấy.

(Ảnh minh họa)

Anh làm muộn nên tối qua ngủ lại công ty. Sáng trở về nhà cũng đã 7 giờ sáng ấy vậy mà con gái anh vẫn còn chưa chuẩn bị để đi học. Bình thường việc này thường do chị làm cơ mà. Nay chị đâu đâu rồi.

– Mẹ đâu con. Sao con còn chưa chuẩn bị đi học??

– Bố ơi đêm qua chú Vinh sang đánh mẹ kêu ư ử suốt đêm đấy nên giờ mẹ mệt quá chẳng đưa con đi học được.

Anh chết đứng. Chị dám lợi dụng lúc anh đi làm để lăng nhăng với gã hàng xóm ư?? Tại sao chứ?? Anh đã hết lòng tin tưởng chị cơ mà. Anh chỉ muốn kiếm tiền để chăm lo cho gia đình ấy thế mà chị lại phản bội anh, đâm sau lưng anh. Thậm chí còn không thèm để ý đến đứa con mà chị lúc nào cũng nói là yêu quý kia nữa.

Lại còn mệt đến mức không dậy được nữa chứ. Anh tức quá, đúng là anh lo sợ chẳng sai chút nào, anh xông vào phòng, chị vẫn đang nằm bẹp, anh lôi chị dậy, tát cho chị vài cái đau điếng khiến chị xây xẩm mặt mày chẳng nói được gì. Anh điên đến mức lột quần áo của chị ra để kiểm tra chứng cứ ngoại tình thì thứ anh tìm được lại khiến anh đau đớn gấp vạn lần. Tại sao có vết giác hơi đầy lưng chị thế này:

– Đây là gì?? Thằng Vinh đã làm gì cô?? – Mắt anh long lên sòng sọc

– Em bị cảm, nhờ chú Vinh qua đánh gió giúp thôi. Nó là em họ em còn là bác sĩ đông y nữa. Em có nhắn tin cho anh mà anh không đọc sao. Em sợ gọi điện lại làm phiền anh nên.

Anh sững sờ, đúng là trên lưng chị là vết giác hơi, bị cảm mới người ta mới làm vậy. Là do anh vô tâm, anh không quan tâm đến mẹ con chị chứ đâu phải do chị phản bội anh đâu. Sức khỏe của chị còn yếu nữa, lần trước đi khám bác sĩ đã nói như vậy. Tiền quan trọng thật đấy nhưng có nhiều thứ còn quan trọng hơn tiền nhiều, ấy chính là gia đình.

Thục Uyên/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *