Đã có quyết định cuối cùng của cho học sinh bóp cổ cô giáo ở Bến Tre

       

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã họp xem xét sai phạm và quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với học sinh N.V.M.T. Trước đó, vào ngày 2.3, M.T đã văng tục và bóp cổ cô giáo C.T.N ngay tại lớp học trong giờ học tiếng Anh.

Ngày 13.3, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Tân Thạch đã họp và quyết định kỷ luật học sinh N.V.M.T về sai phạm đã văng tục và bóp cổ cô giáo C.T.N trong tiết học tiếng Anh vào ngày 2.3.

Hiệu trường Trường THCS Tân Thạch – ông Nguyễn Tấn Sĩ – cho biết, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với học sinh M.T.

Có mặt trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật, học sinh M.T đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Tân Thạch đã báo cáo kết quả xét kỷ luật lên các cấp quản lý cao hơn và chờ ý kiến chỉ đạo.

Nhà trường cũng đã thông báo cho gia đình học sinh M.T về hình thức kỷ luật nói trên. Trao đổi với chúng tôi, gia đình em M.T cho biết, họ sẽ không khiếu nại gì về quyết định của trường.

Như Lao Động đã thông tin, vào ngày 2.3, đang trong giờ học tiếng Anh ở lớp 8.8, cô giáo C.T.N phát hiện 1 nữ sinh không tập trung vào giờ học, lấy sách vở môn khác ra học.

Sau nhiều lần nhắc nhở mà nữ sinh này không nghe, cô N đã thu vở của học trò. Bất ngờ, nam sinh N.V.M.T giằng lấy quyển vở, văng tục và bóp cổ cô giáo. Chỉ đến khi các học sinh khác trong lớp lao vào can ngăn thì M.T mới buông cô giáo N.

Em M.T là học sinh cá biệt, có học lực và hạnh kiểm trung bình, gia đình có 2 anh em, thuộc loại khá giả ở nông thôn.

Cha mẹ M.T là những công dân tốt, có uy tín ở địa phương, hết lòng quan tâm tới chuyện học của con. Em M.T trước đó rất hiền, chưa từng có xung đột gì quá đáng với những người chung quanh, kể cả các bạn học của mình.

Sau khi vụ việc xảy ra, em M.T bị tạm đình chỉ học tập một thời gian. Từ ngày 9.3 em được trở lại học. Dù nhà trường, thầy cô và bạn bè luôn gần gũi, chia sẻ, động viên, nhưng M.T có biểu hiện không tuân thủ kỷ luật nhà trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *