Mang chanh ra quấn vào nilon như xúc xích rồi vùi xuống cát, cả nhà bảo đồ khùng ai dè sau 24 tiếng lôi lên thứ khiến toàn bộ hàng xóm ngó sang bái phục

       

Với sáng kiến này, các loại trái cây có múi như chanh, cam, bưởi… có thể bảo quản được hơn 3 tháng, chất lượng trái cây sau bảo quản còn rất tốt.

Chanh là gia vị không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn, tuy nhiên một số chị em do chưa biết cách bảo quản nên chanh nhanh bị héo vàng và đắng. Vì thế, hãy tham khảo các bí quyết dưới đây để lúc nào bạn cũng có thể được ăn chanh tươi nhé:

Cụ thể, bạn cho chanh vào túi nilon quấn chặt tách từng quả như xúc xích. Tiếp theo (đã sàng lọc, phơi khô) vào dụng cụ chứa như chậu hoặc các thùng nhựa với độ dày lớp cát ở đáy khoảng 10cm, chọn trái cây cần bảo quản (không quá chín, không bị sâu, thối, khô…) rửa sạch để ráo đặt lên lớp cát. Sau đó phủ lên một lớp cát dày 5-7cm và cứ thế làm tiếp một lớp cát, một lớp trái cây cho đến khi đầy thùng, trong đó lớp cát trên cùng cũng dày như lớp ở đáy.

Quấn kín từng quả chanh bằng túi nilon rồi cho vào tủ lạnh.

Với sáng kiến này, các loại trái cây có múi như chanh, cam, bưởi… có thể bảo quản được hơn 3 tháng, chất lượng trái cây sau bảo quản còn rất tốt có thể sử dụng ngay hoặc bày bán trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Hoặc có thể vùi dưới cát để giữ chanh luôn tươi ngon sau 3 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp bảo quản chanh luôn được tươi ngon dưới đây:

– Để đảm bảo chanh tươi lâu hơn, trước tiên bạn cần biết cách chọn đúng. Chanh tươi cầm lên thấy chắc tay, không có chỗ xốp hay mềm, có vỏ ngoài bóng và không bị những đốm đen hay trông sần sùi. Chanh cần được rửa sạch trước khi được đem đi cất.

– Cho chanh vào tô nước có nhiệt độ vừa phải, dùng tay chà nhẹ xung quanh vỏ chanh. Tuyệt đối không ngâm chanh lâu trong nước. Sau khi rửa sạch, rửa chanh lại lần nữa bằng nước lạnh.

Cho chanh vào bình chứa rồi đổ nước ngập bình sẽ bảo quản được 1 tháng.

– Sử dụng một bình chứa có nắp đây. Chất những quả chanh đã rửa sạch vào, cho nước vào ngập bình và đậy kín nắp lại. Bảo quản bình chứa trong tủ lạnh. Với cách làm này, vỏ chanh sẽ được ngậm nước thường xuyên và không bị khô. Do đó, chanh có thể được bảo quản đến tận 1 tháng. Tuy nhiên, trong điều kiện là bạn không để quên bình chanh ngoài không khí quá lâu sau mỗi lần sử dụng nhé.

Nên lau khô chanh trước khi cho vào túi.

– Cách bảo quản chanh đơn giản hơn là sử dụng túi chân không. Đây là cách làm thuận tiện nếu bạn chỉ có ý định mua chanh sử dụng trong vài ngày đến 1 tuần. Sau khi rửa sạch chanh, cho chúng vào túi chân không và khóa kín, rồi đặt trong ngăn kín tủ lạnh. Đặc biệt, cần đảm bảo chanh đã được lau khô trước khi cho vào túi.

Bảo quản những miếng chanh đã cắt dùng trong trong túi đựng thực phẩm.

– Bạn đã sử dụng nửa quả chanh, một nửa còn lại bảo quản như thế nào? Tương tự như ở trên, bạn cho chanh thừa vào túi chân không để bảo quản. Tuyệt đối không cho chanh đã dùng vào cùng chanh nguyên để tránh làm ảnh hưởng đến độ tươi của những quả chanh khác. Một lưu ý khác là sử dụng dao sạch để cắt chanh. Đừng tùy tiện dùng dao bẩn vì vi khuẩn sẽ làm chanh nhanh úng.

Nguồn: Liekr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *