Mang đơn ngược xuôi khắp Tiền Giang lẫn Sài Gòn, bệnh nhân quyết định đi khám lần 2 vì không ai chịu bốc thuốc

       

“Chữ xấu như chữ bác sĩ” là điều xưa nay ai cũng đã biết, nhưng với đơn thuốc dưới đây thì mọi người phải chấp nhận… đi khám lần hai và quyết để bác sĩ đọc mình tự cầm bút viết.

Dưới đây là những trường hợp “dở khóc dở cười” mà hầu hết nhiều người đã từng gặp khi đi khám bác sĩ. Đó là cầm đơn hóa đơn xong không biết mình bị bệnh gì. Trường hợp của bạn này thì tệ hơn, ngay cả người trong ngành cũng ko dịch được tên thuốc. Bạn ấy phải đăng lên nhờ dân mạng giúp đỡ với nội dung:

“Em đang nằm vật vã trên giường thì ông anh trai gửi cho bức ảnh nhờ đi mua giùm thuốc. Chuyện là bạn của anh ấy có đi khám ở Tiền Giang và được bác sĩ kê cho đơn thuốc. Nhưng khổ nỗi sau khi nhận xong đơn thuốc đi ra các hiệu thuốc chả ai bán cho vì họ không dịch được đơn. Anh ấy cứ nghĩ là ở Tiền Giang không có thuốc nên anh ấy gửi đơn thuốc cho anh mình nhờ mua hộ ở TP.HCM. Ai ngờ khi cầm đơn thuốc này các hiệu thuốc ở TP.HCM cũng lắc đầu vì không biết là thuốc gì?

Người bệnh thì ốm, thuốc chả mua được. Muốn hỏi lại bác sĩ xem bác sĩ ghi cái gì thì cũng phải đợi đến thứ 2 đầu tuần ngày đi làm của bác sĩ.

Em mạo muội lúc nửa đêm nhờ các anh bác sĩ đọc hộ em cái đơn thuốc, để em gửi cho anh em mua thuốc cho bạn anh ý với. Vừa ốm bệnh lại hoang mang vì 2 hôm rồi không được điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ”.

Theo chia sẻ, đơn thuốc này do bác sĩ Phan V.R thuộc Trạm Y tế Điềm Hy, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang kê cho bệnh nhân Cẩm Nhung vào ngày 16/12″.

Sau khi đăng lên diễn đàn, nhiều thành viên mạng muốn đọc giúp nhưng không dịch được chữ nào. Thậm chí có người nhiệt tình nhờ cả một loạt bác sĩ mà ai cũng… đầu hàng”.

Khi được hỏi về bức ảnh, một bác sĩ tại Hà Nội cho biết: “Tôi viết chữ xấu nhưng đơn thuốc phải viết để bệnh nhân đọc được còn uống chứ!”

Một trường hợp khác tương tự, cầm kết quả chụp X quang trên tay nhưng bạn này không biết mình bị bệnh gì: “Bác nào tinh mắt dịch hộ em dòng chẩn đoán này với ạ”.

Ảnh Internet

Câu hỏi mà hầu hết bệnh nhân nào cũng đang thắc mắc

“Bác sĩ đều giỏi nhưng tại sao nhiều người viết chữ xấu đến vậy?”

Không thể dịch nổi!

Theo Methongthai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *