Năm Mậu Tuất 2018: Trồng cây này gia đình ngày càng GIÀU CÓ, HẠNH PHÚC, hóa giải sát khí

       

Năm Mậu Tuất 2018 – trồng cây này gia đình ngày càng giàu có, hạnh phúc, hóa giải được mọi sát khí.

Về số lượng, Kinh dịch quan niệm số lẻ là dương, nên người ta có xu hướng chọn số cây lẻ. Tuy vậy không nên chọn cây quá nhiều hoặc quá cao, ảnh hướng đến sự thông thoáng, làm mất cân bằng sinh thái. Trong nhà thường chọn trong khoảng 1 đến 5 chậu cây là vừa.

Cây mang đến vượng tài là cây có lá tròn, to hoặc mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động), chẳng hạn trúc phú quý, lan… Loại cây này đặt chỗ có lợi cho tài lộc.

Loại hoa, cây cảnh thứ hai thiên về hóa giải sát khí, là cây có lá rủ xuống, phù hợp theo đặc tính âm trong Kinh dịch (âm, hướng xuống, tĩnh), như cây xương rồng. Loại cây này đặt chỗ đất xấu, bên ngoài nhà.

Trong quan niệm của phong thủy, vạn vật đều chia thành âm dương, cây cối cũng vậy. Cây thuộc dương đặt ở môi trường ẩm ướt sẽ khó phát triển và ra hoa, như hoa hồng, nhài, hoa mai, mẫu đơn, đỗ quyên, cúc. Cây thuộc âm có thể đặt lâu dài trong phòng thiếu ánh mặt trời, và không thích hợp với nơi có ánh nắng, như vạn niên thanh, măng leo, thiết mộc lan… Một số thực vật trung tính có thể chịu được ánh nắng vừa phải, như hoa mộc, hàm tiếu…

Do vậy, khi trồng cây nên chú ý cả quy luật âm dương. Ngoài ra, tránh trồng nhiều cây có độc tính hay nhả ra khí độc, mùi khó chịu như vạn niên thanh, ráy, bòng bòng…

Cây thuộc họ cam, chanh

Gồm có chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Lưu ý: Nhiều cây có thể làm sạch không khí, giảm khí độc, tăng sức khỏe, nhưng ngược lại có cây khi đặt trong phòng lại trở thành ổ gây bệnh, làm bệnh cũ tái phát, sức khỏe kém đi, như cây xấu hổ, thiên lý… Phòng của người bệnh không nên để chậu cây, vì đất trong chậu có thể sản sinh vi khuẩn, nấm… phát tán trong không khí, dễ dàng xâm nhập vào da, hệ hô hấp, tai…, tăng thêm viêm nhiễm.

Mọi thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Xem thêm: Tiền vào túi như suối khi trồng 12 cây cảnh hợp với tuổi của bạn

Có rất nhiều loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ, nhưng nếu lựa chọn cây phù hợp với tuổi chủ nhà thì gia đạo ngày càng thịnh vượng hơn nữa đấy.
Tuổi nào phải trồng đúng cây nấy thì tài vận vào nhà ôm không xuể tay

Có rất nhiều loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ, nhưng nếu lựa chọn cây phù hợp với tuổi chủ nhà thì gia đạo ngày càng thịnh vượng hơn nữa đấy.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý tuy nhanh nhẹn, thông minh trong việc kiếm tiền nhưng lại không có khả năng tiết kiệm, tích lũy và khiến tiền đẻ thêm ra tiền. Vì vậy, dù cố gắng nhiều nhưng dư không bao nhiêu. Để cải thiện việc này, người tuổi Tý nên đặt một cây kim tiền trong nhà.

Cây kim tiền sẽ giúp tài vận của họ thêm may mắn, và vận khí từ loại cây này giúp người tuổi Tý giữ tiền tốt hơn.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường chăm chỉ nhưng thật thà, tin người nên vận tiền bạc dễ bị lừa lọc, hao tổn hơn cả. Để cải thiện việc này, người tuổi Sửu nên trồng một cây phong lộc hoa trên bàn làm việc để giúp họ quản tài vận tốt hơn.

Cây Phong Lộc hoa (Ảnh: Internet)

Tuổi Dần

Kiếm ra tiền để chứng minh tài năng bản thân là chính chứ không quan trọng việc giữ tiền bạc chính là bản chất người tuổi Dần. Không những vậy, bản tính nóng nảy, hấp tấp của họ dễ lòng khiến tiền bạc tiêu tan.

Cây Ngũ Gia Bì (Ảnh: Internet)

Vậy nên, hãy trồng một cây ngũ gia bì trong nhà để giúp ổn định đường tài vận, giữ tiền tài không tiêu biến người tuổi Dần nhé.

Tuổi Mẹo

Người tuổi Mẹo thường không nhanh nhẹn trong việc nắm bắt việc tạo ra tiền tài, không những vậy còn khá bảo thủ đối với việc làm sinh sôi tài vận, nên tiền bạc họ kiếm ra thường không nhiều và tương đối chậm.

Cây phát tài

Hãy trồng một cây phát lộc trong nhà, chú ý chọn số lẻ để giúp tài vận được hưng thịnh hơn.

Tuổi Thìn

Sinh ra đã ngậm thìa vàng trong miệng – là mô tả đúng nhất về đường tài vận của người tuổi Thìn. Không phải cực nhọc kiếm tiền như nhiều con giáp khác, người tuổi Thìn làm việc nhàn nhã tiền cũng tự chui đầy vào túi. Thế nhưng, vì sung túc một cách dễ dàng như vậy nên họ thường bị ganh ghét, dễ gặp kẻ xấu giở trò hãm hại làm hao tài.

Vậy nên, người tuổi Thìn hãy đặt một cây xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách giúp hóa giải tà khí, phòng kẻ tiểu nhân và đặt một cây vạn thiên thanh ở hướng Đông Nam giúp tăng tài vận.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ khác thông minh, nhanh nhạy trong việc kiếm tiền nhưng hay ỷ lại vào trí tuệ từ đó đánh mất đi nhiều cơ hội giúp tiền tài phất lên hơn. Hãy trồng một chậu cỏ đồng tiền ở khung cửa sổ trong nhà để giúp tăng cường khả năng tư duy, quyết đoán, tránh đánh mất cơ hội trời ban nhé.

Cỏ đồng tiền

Tuổi Ngọ

Làm ra nhiều nhưng vẫn không bao giờ thấy thỏa mãn, chính tính cách tham lam này khiến đường tài vận của người tuổi Ngọ bị tổn thất. Để cải thiện, người tuổi Ngọ hãy trồng trầu bà trong nhà để tập trung tài vận vào một mối. Tránh phân tán tư tưởng rồi tham lam theo đuổi tất cả, cuối cùng việc gì cũng xong dở dang, khiến tiền bạc tiêu tan mất.

Cây trầu bà

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường không mấy mặn mà với chuyện tiền bạc, họ cứ bình thản sống đời an nhàn, vậy nên khả năng phất lên trong vấn đề tiền tài của họ là khá thấp. Để cải thiện vận tiền bạc, người tuổi Mùi nên đặt một chậu lan quân tử ở phòng khách để đỏ đường quý nhân phù trợ trên con đường tài vận.

Cây lan quân tử

Tuổi Thân

Kiếm tiền như nước – tiêu tiền như sông chính là mô tả chính xác nhất về con đường tài vận của người tuổi này. Những người tuổi Thân rất tinh anh, nhanh nhẹn trong việc kiếm tiền nhưng song song đó họ lại xài tiền vô độ.

Cây Tùng Bồng Lai (ảnh: Internet)

Trồng một cây tùng bồng lai trong nhà sẽ giúp tài vận của người tuổi Thân được bảo quản tốt hơn, tránh cạn kiệt vì tiêu pha quá tay.

Tuổi Dậu

Về cơ bản, người tuổi Dậu đã có đường tài vận tương đối tốt đẹp hơn người nhưng dễ bị hao hụt do đầu tư không đúng cách, bị vay mượn không trả….Để hạn chế việc này, nhóm người tuổi này nên trồng sen đá trong nhà, tài vận tự khắc được giữ gìn, tránh hao tổn.

Tuổi Tuất

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những cây phù hợp nhất với đường tài vận của người tuổi Tuất. Trồng cây này trong nhà sẽ giúp người tuổi Tuất tích lũy tiền tốt hơn. Do bản tính người tuổi Tuất khá phóng khoáng, không biết trân trọng tiền bạc nên dù đường tài vận khá ổn định nhưng khó lòng giữ được.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng lại hay bị thất tán vì thói quen tiêu xài xa hoa, thường không giữ được lại nhiều cho cuộc sống sau này.

Cây Nhất Mạc Hương

Vậy nên để cải thiện vận số, người tuổi này hãy đặt một chậu nhất mạt hương trong phòng làm việc. Như vậy sẽ giúp họ tỉnh táo khi tiêu tiền, không lãng phí tiền của, nhưng phải nhớ thường xoa lá cây mới có hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *